Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết tại Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu

2024-02-01 17:46:00.0

Ngày 1/2/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đến thăm, chúc Tết Nhân dân tại Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, xã Cổ Lũng. Huyện Phú Lương tham dự cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương; đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân huyện; cùng lãnh đạo xã Cổ Lũng và các hội viên trong làng nghề.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm gian hàng trưng bày và bán sản phẩm bánh chưng của làng nghề

Trực tiếp đến thăm, tặng quà Tết tại cơ sở sản xuất bánh chưng Sỹ Oanh 999 và phát biểu với Nhân dân Làng nghề, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những đóng góp của Làng nghề trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Làng nghề tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh; các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, đặc biệt là hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho sản phẩm bánh chưng Bờ Đậu… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ sở, gia đình thuộc Làng nghề tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu mã sản phẩm, đồng thời xây dựng thương hiệu, đưa kinh tế Làng nghề phát triển bền vững.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm hỏi tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của bà con nhân dân Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp tham gia gói bánh chưng

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã tặng quà tết cho các hội viên làng nghề bánh chưng Bờ Đậu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng quà Tết tại cơ sở sản xuất bánh chưng Sỹ Oanh 999.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu hiện có trên 50 hội viên, giải quyết việc làm cho 200 lao động, vào dịp Tết Nguyên đán, số lao động tăng lên 300 người; mức thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều cơ sở sản xuất tại Làng nghề đã thay đổi mẫu mã của sản phẩm với các loại màu sắc xanh, tím, đỏ… từ các nguyên liệu tự nhiên, như: gấc, lá giềng, lá cẩm... Hiện nay, thị trường tiêu thụ của Làng nghề tại Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định… và một số tỉnh phía Bắc giáp Thái Nguyên.

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh Tuấn