Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại sau giông, lốc gây ra trên địa bàn huyện

2024-04-24 22:39:00.0

Rạng sáng ngày 24/4/2024, trên địa bàn huyện Phú Lương có xảy ra mưa lớn, giông lốc, gây thiệt hại tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Ngay sau khi nắm bắt tình hình tại các địa phương, sáng ngày 24/4/2024 đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan của huyện đã đi kiểm tra tình hình tại xã Phấn Mễ và chỉ đạo biện pháp khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại trường mầm non xã Phấn Mễ

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tại trường mầm non xã Phấn Mễ, do mưa lớn, giông lốc, nên trường Mầm non Phấn Mễ bị hỏng hoàn toàn hệ thống khung sắt mái sân trường, sân bếp, hệ thống bảng biển, hệ thống camera an ninh, âm thanh ánh sáng. Ước thiệt hại khoảng trên 235 triệu đồng. Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND xã Phấn Mễ và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện huy động lực lượng, khắc phục ngay các thiệt hại do ảnh hưởng của giông, lốc tại trường mầm non xã Phấn Mễ để kịp thời đảm bảo an toàn, cho giáo viên, học sinh nhà trường, đảm bảo kế hoạch dạy và học của nhà trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục năm 2024 hỗ trợ sửa chữa, khắc phục các thiệt hại do ảnh hưởng của giông, lốc tại trường mầm non xã Phấn Mễ, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định.

Xã Phấn Mễ khắc phục theo phương châm bốn tại chỗ

Sau khi kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương rà soát các trường hợp bị thiệt hại do ảnh hưởng của giông lốc, khẩn trương sửa chữa, khắc phục hệ thống điện, thông tin liên lạc phục vụ sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Các địa phương huy động lực lượng “4 tại chỗ” để hỗ trợ khắc phục các thiệt hại trong Nhân dân. Tổng hợp báo cáo UBND huyện để có phương án khắc phục thiệt hại kịp thời, đúng quy định, sớm ổn định sản xuất và đời sống cho Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sớm sửa chữa, khắc phục các công trình bị hư hỏng

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, mưa lớn kèm giông, lốc rạng sáng ngày 24/4/2024 đã gây ảnh hưởng tại xã Phấn Mễ, thị trấn Đu và xã Yên Lạc. Do ảnh hưởng của mưa lớn, dông, lốc làm 41 nhà bị tốc mái tại xã Phấn Mễ, trong đó có 1 nhà tốc mái hoàn toàn. Toàn huyện diện tích cây ngô, hoa mầu bị đổ khoảng 39,7 ha; diện tích cây lâm nghiệp bị đổ, gãy khoảng 0,5 ha; và các công trình khác bị hư hỏng, đỗ gẫy như: cột pano, biển quảng cáo; biển trụ sở UBND xã… Tổng giá trị thiệt hại các công trình trên địa bàn toàn huyện, ước tính trên 820 triệu đồng.

Tin, ảnh: Lan Anh