Ban chỉ huy Quân sự huyện phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân đủ điều kiện tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024

2024-02-01 07:18:00.0

Sáng ngày 31/1/2024, BCH Quân sự huyện đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024, cấp phát quân tư trang cho các xã, thị trấn. Đồng chí Bế Minh Trí, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn  cảnh hội nghị phát lệnh nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, huyện Phú Lương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 248 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó có 215 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 33 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các công dân lên đường nhập ngũ đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đảm bảo phục vụ trong quân đội và Công an Nhân dân.
Ngay sau khi các xã, thị trấn nhận phát lệnh gọi nhập ngũ, BCH Quân sự huyện, yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng của công dân; quản lý tốt lực lượng từ ngày nhận lệnh đến ngày nhập ngũ; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ tân binh và gia đình để các tân binh yên tâm, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.
Sau khi tiếp nhận chỉ tiêu và lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn sẽ thực hiện phát lệnh đến từng công dân trúng tuyển theo lệnh gọi đúng thời gian, quy định đề ra.

BCH Quân sự huyện cấp phát quân, tư trang cho các xã, thị trấn

Trong buổi sáng BCH Quân sự huyện cũng đã cấp phát quân tư trang cho các xã, thị trấn để phát đến những công dân trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn