Ban Kinh tế Xã hội - Hội đồng Nhân dân huyện khảo sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực đất đai

2024-02-02 07:58:00.0

Chiều ngày 1/2/2024, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng Nhân dân huyện tổ chức Hội nghị khảo sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã Cổ Lũng và xã Động Đạt. Dự hội nghị có đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; xã Cổ Lũng, Động Đạt.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã thông tin về các ý kiến của cử tri xã Động Đạt và cử tri xã Cổ Lũng với các nội dung như: đề nghị điều chỉnh loại đất để gia đình phân chia đất cho các thành viên; hướng dẫn người dân cấp sổ đỏ theo quy định; cử tri đề nghị cấp đổi quyền sử dụng đất nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa cấp đổi được; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất công của xóm; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; không làm được hồ sơ thủ tục cho tặng đất theo quy định vì không có đường vào thửa đất…
Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo các xã đã báo cáo tiến độ, nội dung thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các nội dung về thủ tục đất đai và đưa ra những khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế, những phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục và giải quyết các vấn đề trên. Từ đó làm căn cứ để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các ý kiến này trong thời gian sớm nhất.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới: các phòng, ban liên quan và các xã cần phối hợp thực hiện tốt hơn việc triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn để sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã đề nghị từ lâu, đề nghị nhiều lần. Đồng thời, các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về luật đất đai và các thủ tục về đất đai, vấn đề liên quan khác đến Nhân dân nắm và thực hiện.

Tin, ảnh: Lan Anh