Khánh thành Thư viện trường Trung học Phổ thông Tức Tranh, huyện Phú Lương

2024-02-02 08:01:00.0

Chiều ngày 01/02/2024, trường THPT Tức Tranh đã tổ chức chương trình khai trương thư viện trường THPT Tức Tranh. Dự chương trình có các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Thư viện tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện trường Trung học Phổ thông Tức Tranh

Thư viện trường THPT Tức Tranh được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ việc dạy và học của thầy và trò nhà trường; đồng thời mang lại cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh một loại hình giải trí tích cực; giúp các em học sinh tiếp cận với kho tàng tri thức thuộc nhiều lĩnh vực, tìm hiểu thông tin, chính sách pháp luật.

Cô trò nhà trường trải nghiệm đọc sách tại xe thư viện lưu động

Qua đó, mỗi em sẽ tự học tập, tiếp thu những điều hay, điều tốt từ trong sách và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, tự làm giàu vốn kiến thức cho bản thân, góp phần tích cực nâng cao dân trí và từng bước hình thành thói quen học tập suốt đời trong nhà trường.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, phó Giám đốc Thư viện tỉnh trao sách cho trường THPT Tức Tranh

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông trao tặng sách cho cho trường THPT Tức Tranh

Nhân dịp này, bên cạnh việc luân chuyển 500 bản sách cho Thư viện trường, Thư viện tỉnh Thái Nguyên trao tặng 100 cuốn sách ; Lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên trao 100 cuốn sách; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương cũng đã trao tặng sách hỗ trợ để thành lập Thư viện trường.
    Nằm trong chương trình, trường THPT Tức Tranh đã tổ chức ngày hội nói tiếng anh và ngày hội đọc. Chương tổ chức nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đọc sách, góp phần thúc đẩy phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tại chương trình, học sinh được tham gia 4 phần thi gồm: Phần tự giới thiệu của các đội chơi; Thi kiến thức chung; Thi diễn kịch; Thi bình sách.

Phần thi diễn kịch của các em học sinh

Kết thúc chương trình Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia dự thi.

Đại biểu trao giải cho các đội dự thi tại chương trình

Qua chương trình này, các em học sinh sẽ rèn luyện thói quen đọc sách, nâng cao văn hóa đọc và tôn vinh giá trị của sách, tạo sân chơi lành mạnh và là nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên và học sinh yêu tiếng Anh trong toàn trường.

Tin và ảnh: Hoàng Nam