Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên Phụ nữ nghèo tại xã Phủ Lý và xã Yên Ninh

10-06-2021 10:22

Ngày 9/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Phú Lương, UBND xã Phủ Lý, Yên Ninh tổ chức lễ khánh thành, trao nhà tình thương cho 3 gia đình là hội viên hội Phụ nữ nghèo gồm: Chị Ma Thị Hiến, xóm Na Dau, xã Phủ Lý; bà Hà Thị Nuôi, xóm Ba Luồng - Khe Khoang và chị Hoàng Thị Uyên, xóm Đồng Kem xã Yên Ninh.

 
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trao nhà tình thương cho gia đình chị Ma Thị Hiến, xóm Na Dau, xã Phủ Lý

Đây là 3 hội viên Phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đây, gia đình của các chị phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát, siêu vẹo không an toàn. Trước hoàn cảnh đó, được sự kết nối của Hội LHPN huyện, Hội LHPN tỉnh, 3 gia đình trên đã được Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên, Công ty TNHH MDA E&C Hàn Quốc hỗ trợ 50 triệu đồng cho 3 hộ để xây dựng nhà Mái ấm tình thương. Số tiền còn lại được gia đình các hội viên vay từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội và được anh em, hàng xóm giúp đỡ kinh phí và ngày công lao động. Sau hơn 2 tháng thi công, 3 ngôi nhà mái ấm tình thương đã hoàn thành. Trong đó, nhà của chị Ma Thị Hiến là nhà cấp 4 với diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng là 202 triệu đồng. Nhà của bà Hà Thị Nuôi là nhà cấp 4, diện tích 52m2, tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Nhà của chị Hoàng Thị Uyên nhà cấp 4, diện tích 52m2 và có tổng giá trị là 110 triệu đồng. 
Đây là những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Phụ Nữ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với sự hỗ trợ thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh Thái Nguyên, sự đồng hành của các Doanh Nghiệp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ  cho các hội viên Phụ Nữ nghèo xã Phủ Lý, Yên Ninh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đây là nguồn động viên thiết thực để các hội viên hội Phụ nữ nghèo ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo.

                                                                                     Tin, ảnh: Thanh Tuấn