Thành lập Ban Tổ chức Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Wed Oct 11 10:48:00 GMT+07:00 2023

Các hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên thực tế tác nghiệp tại cơ sở

Ban Tổ chức có nhiệm vụ xây dựng và ban hành Quy chế, Thể lệ Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024; thành lập Hội đồng giám khảo chấm giải và tổ chức triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Giải thưởng đảm bảo an toàn, hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu đề ra. Hội Nhà báo tỉnh là cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức, có trách nhiệm chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung của Giải thưởng; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Ban Tổ chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024. Theo đó, đối tượng tham dự Giải thưởng gồm các tác giả hoặc nhóm tác giả là công dân Việt Nam, người nước ngoài có tác phẩm báo chí viết về tỉnh Thái Nguyên bằng tiếng Việt, được đăng tải, phát sóng trên các loại hình báo chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí trong giai đoạn xét giải thưởng.  Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên báo chí từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023. Thời gian nhận tác phẩm: Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 01/01/2024. Dự kiến sẽ công bố và trao giải vào tháng 6/2024. Địa điểm nhận tác phẩm tại tại Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh, số 19, phố Nhị Quý, phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên.