Hội Người cao tuổi xã Cổ Lũng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026

2021-03-18 17:06:00.0

Sáng ngày 18/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Cổ Lũng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị chu đáo cho công tác Đại hội, Ban chấp hành người cao tuổi khóa V, đã chuẩn bị công tác phòng chống dịch Covid-19 như làm tốt công tác vệ sinh, trang trí khánh tiết, căng treo băng zôn, cờ hồng kỳ, nơi rửa tay sát khuẩn, bàn cấp phát khẩu trang... các đại biểu về dự Đại hội đều mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt...

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Minh - Phó ban đại diện Hội NCT huyện Phú Lương; Đồng chí Vũ Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Thị Thu Lê- UV BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch TT UBND, Trưởng ban công tác NCT; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, đại biểu ban giám hiệu các trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trạm y tế, Hợp tác xã dịch vụ kinh doanh tổng hợp, các ông, bà cán bộ chủ tịch Hội NCT qua các thời kỳ, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội NCT. Đặc biệt là sự có mặt của 86 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Cổ Lũng chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Toàn xã có 18 chi hội, với 1.042 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi xã Cổ Lũng thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách BTXH đối với các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa và tham mưu cho UBND xã tổ chức tốt các hoạt động chúc mừng thọ NCT theo quy định.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội người cao tuổi xã là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, nhân dân trong khu dân cư tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công trong xây dựng đường giao thông nông thôn. Toàn xã có trên 90% số hội viên đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao gương sáng”, nhiều hội viên được cấp trên khen thưởng; tổ chức Hội NCT được công nhận là đơn vị vững mạnh, 5 năm liên tục được Ban đại diện Hội NCT huyện tặng giấy khen.

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội NCT khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Minh- Phó Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện đề nghị Hội NCT xã Cổ Lũng tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội NCT khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội bầu 15 cụ vào Ban Chấp hành và 3 cụ vào ban kiểm tra, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu 3 cụ vào Ban thường vụ Người cao tuổi, cụ Lưu Thanh Hiền - được bầu giữ  Chức danh Chủ tịch Hội NCT, cụ Ma Thị Ngọc Mai - Phó Chủ tịch hội NCT, cụ Phạm Văn Long - Ủy viên thường vụ NCT khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn