Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Cổ Lũng kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn xã

2023-10-05 11:21:00.0

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND xã Cổ Lũng đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trước, trong và sau dịp Tết Trung thu năm 2023. Theo đó, UBND xã Cổ Lũng đã thành lập Tổ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát….

Nội dung kiểm tra được Đoàn kiểm tra xã chú trọng gồm các loại giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận sức khỏe chủ cơ sở, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại  các cơ sở tạp hóa, kinh doanh và 02 trường học có bếp an bán trú trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND -  Trưởng đoàn kiểm tra ATTP xã kiểm tra tại cơ sở tạp hóa và trường học trên địa bàn xã.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh. Đoàn kiểm tra của xã yêu cầu và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh đã hết thời hạn giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở đến ngay cơ sở y tế để khám sức khỏe đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Đồng thời đoàn kiểm tra VSATTP của xã đã tuyên truyền nhắc nhở các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa có giấy phép kinh doanh, sắp xếp các mặt hàng gọn gàng đảm bảo mỹ quan, các mặt hàng gần hết hạn sử dụng phải có biện pháp và bán hết trước và đúng thời hạn, nếu quá thời hạnh sử dụng không được bày bán, yêu cầu thực hiện nghiêm các nội quy về đảm bảo ATTP, nếu phát hiện cơ sở nào không thực hiện đúng các nội dung trên sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân./.