Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

2022-01-06 10:31:00.0

Ngày 31/12/2021, UB MTTQ xã, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội LHPN xã Cổ Lũng phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Dung Quang - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Bế Văn Kính - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Đức Phong - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - Lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ xã, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã; đại biểu 18 Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh, Nông Dân, Phụ Nữ, Bí thư chi đoàn thanh niên 18 xóm cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu về dự hội nghị.

Đ/c Hoàng Quý Hùng - UV BTV Đang ủy, Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo tổng kết công tác mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong năm 2021. Theo báo cáo, năm 2021 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự quan tâm chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên, các tổ chức chính trị xã hội xã Cổ Lũng đã đạt được những kết quả nhất định. Trong năm cán bộ, hội viên các tổ chức Hội, đoàn thể xã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu các kế hoạch đề ra. Công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thường xuyên quan tâm đến hội viên nghèo, đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm UB MTTQ xã đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 05 hộ gia đình với tổng số tiền 26 triệu đồng, tham gia vận động ủng hộ các loại quỹ được 179.560.000 đồng, vận động ủng hộ đợt cao điểm phòng chống Covid-19 với số tiền 59.520.000 đồng; Hội LHPN xã cùng với các chi hội cơ sở đã trao tặng 46 suất quà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 79.418.000 đồng, gây quỹ tiết kiệm tại các chi hội được 85.500.000 đồng cho 21 hội viên vay không lấy lãi nhằm giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế; Hội CCB xã đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên đối ứng xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn với số tiền 114.350.000 đồng, đóng góp xây dựng nhà văn hóa với số tiền 56.000.000 đồng; Đoàn Thanh niên CSHCM xã thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, triển khai các chương trình “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức em đến trường, Xuân yêu thương - Tết vì người nghèo, Tết Trung thu” cho các em thiếu nhi với tổng số tiền 14.610.000 đồng; Hội nông dân xây dựng mô hình Tổ hội nông dân nghề nghiệp liên kết sản xuất chè và tổ hợp tác, giúp đỡ 02 hộ gia đình hội viên nghèo thoát nghèo. Đặc biệt trong năm, UB MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã theo chức năng nhiệm vụ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận đông Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã Cổ Lũng đã đánh giá cao những kết quả mà UB MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã đã đạt được, đồng chí đề nghị đề nghị trong thời gian tới tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; công tác khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, kịp thời, chính xác. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức lan tỏa sâu rộng, tích cực trong toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022.

Tại hội nghị, UB MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN và Đoàn Thanh  đã trao tặng giấy khen cho 25 tập thể và 41 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Hoàng Quý Hùng - Chủ tịch MTTQ xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn