Cổ Lũng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

2020-07-27 16:30:00.0

Sáng 27/7/2020, Cổ Lũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Hoàng Quý Hùng - Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Dương Thị Thu Lê - Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng 157 đồng chí Thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, 82 người con ưu tú xã Cổ Lũng đã anh dũng hi sinh cho độc lập dân tộc, tự do của Tổ Quốc. Để tri ân với những đóng góp của các gia đình chính sách, những năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được Cấp ủy - Chính quyền và nhân dân xã Cổ Lũng quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi động viên, tặng quà vào các dịp lễ tết, tích cực vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa; tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, vận động hỗ trợ xây dựng và sửa nhà tình nghĩa

Đ/c Dương Thị Thu Lê - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Khai mạc buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Thị Thu Lê - Phó chủ tịch UBND xã đọc diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Qua đó đồng chí khẳng định đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", trong những năm qua, Cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể xã Cổ Lũng luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình chính sách.

Đ/c Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã

phát biểu động viên Người có công và gia đình chính sách.

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đồng thời bày tỏ tri ân và biết ơn các Anh hùng liệt sỹ,  mẹ VNAH, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người có công về sự hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các ngành, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài xã đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời, hiệu quả trong việc chăm sóc Người có công, gia đình chính sách, cùng Đảng bộ và nhân dân xã Cổ Lũng thực hiện tốt chế độ ưu đãi đối với Người có công với nước, góp phần tô thắm thêm truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ - HĐND - UBND đã thăm, tặng quà Mẹ Việt nam anh Hùng Hoàng Thị Sang, trao quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng 165 suất quà với tổng kinh phí 18.100 nghìn đồng để bày tỏ lòng thành kính./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê