Hội nông dân xã Cổ Lũng đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

2020-08-04 17:22:00.0

Chiều ngày 03/8/2020, tại hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Cổ Lũng. Hội Nông dân xã Cổ Lũng, Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Dự có bà Phạm Thị Lệ Thu - Trưởng khoa Phòng chống bệnh tật tỉnh Thái Nguyên; Bà Ngô Thị Huế - Cán bộ khoa kiểm soát bệnh tật huyện Phú Lương; Bà Đặng Thị Hà - Chủ tịch hội Nông dân xã, ông Nguyễn Bá Dũng - Trạm trưởng trạm y tế xã cùng các ông, bà chi hội trưởng chi hội nông dân và hội viên nông dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe bà Phạm Thị Lệ Thu - Trưởng khoa Phòng chống bệnh tật tỉnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm tiến tới xây dựng một môi trường không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho các thành viên trong gia đình và toàn xã hội. Giới thiệu nội dung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ ngày 01/5/2013, đồng thời nêu ra những tác hại của thuốc lá đối với người hút và những người xung quanh, việc sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho cả người hút và những người thường xuyên hít phải khói thuốc, hút thuốc lá còn gây ra những tổn hại lớn về kinh tế, xã hội và môi trường sống. Do đó, chúng ta cần phải nhận thức rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá để cùng nhau phòng, chống không sử dụng thuốc lá.

Thông qua hội nghị tuyên truyền Hội nông dân xã Cổ Lũng đề nghị mỗi một hội viên hãy xung kích, tình nguyện đi đầu trong phong trào “Vì một môi trường không khói thuốc”.  Môi trường sống không khói thuốc chính là biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá. Hãy vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, những người hút thuốc hãy từ bỏ và nói không với thuốc lá để có một môi trường trong lành./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê