Hội CTĐ xã Cổ Lũng tổ chức hoạt động gắn địa chỉ nhân đạo

2024-04-03 09:14:00.0

Thực hiện cuộc vận động  “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Do trung ương Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động,Nghị quyết số: 01/NQ-CTĐ ngày 31/12/2021nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội CTĐ huyện Phú Lương khóa V, Nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hướng dẫn số:02/ HD-CTĐ TNg ngày 22/4/2019 của Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên về việc cuộc vận động“mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Căn cứ kế hoạch số: 09/CTĐ Ngày 28/2/2024 của Hội CTĐ huyện Phú Lương về việc triển khai phát động tháng nhân đạo gắn với phong trào người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái năm 2024.

Hội CTĐ xã Cổ Lũng triển khai rà soát lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cổ Lũng rất cần gắn địa chỉ nhân đạo năm 2024. Hội CTĐ xã Cổ Lũng đã viết thư ngỏ kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, Doanh nghiệp, đóng trên địa bàn xã Cổ lũng chung tay hỗ trợ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi trong cuộc sống, được sự đồng thuận của các đồng chí cấp ủy cơ sở xóm, các đồng chí Chi hội trưởng CTĐ rất nhiệt tình đã trao thư ngỏ đến các nhà hảo tâm để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 03/04/2024 Hội CTĐ xã Cổ Lũng tổ chức hoạt động gắn địa chỉ nhân đạo cho 03 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Qúy Hùng ủy viên ban thường vụ Đảng ủy chủ tịch UBMTTQ xã Cổ Lũng, đồng chí Lê Thị Hạnh ủy viên BCH Đảng bộ Phó chủ tịch UBND xã Cổ Lũng. Thường trực Hội CTĐ xã phối hợp cùng các nhà hảo tâm và các đồng chí cấp ủy xóm Bờ Đậu và xóm Nam Sơn, sau đó đã phối hợp với nhà hảo tâm: -  hình thức gắn: Hàng tháng hỗ trợ gạo ăn và các nhu yếu phẩm – Thời gian gắn: Một năm bằng 12 tháng (Tính từ tháng 4/2024 đến hết tháng 4/2025) Công ty TNHH - Thành Vinh gắn địa chỉ nhân đạo cho bà: Phó Thị Năm 01 khẩu thuộc diện hộ cận nghèo xóm bờ đậu, xã Cổ Lũng,10 kg gạo tẻ/tháng/năm và nhà hảo tâm bà: Nguyễn Thị Dung Công ty TNHH – huy Công gắn địa chỉ nhân đạo cho bà: Bùi Thị Hồng 06 khẩu thuộc diện hộ cận nghèo xóm bờ đậu, xã Cổ Lũng 10kg gạo tẻ/tháng/năm và nhà hảo tâm Phó Thị Vượng Cửa hàng điện máy – Nguyên Vượng gắn địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo bà: Phạm Thị Thanh 01 khẩu xóm Nam Sơn10kg gạo tẻ/tháng/năm.

Tuy giá trị hỗ trợ không quá lớn song thể hiện sự quan tâm chia sẻ kịp thời của các nhà hảo tâm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ xã, cấp ủy cơ sở xóm, cùng các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tới mỗi hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, giúp các gia đình có thêm điều kiện để trang trải cuộc sống bớt phần khó khăn. Nhân dịp này Hội CTĐ xã Cổ Lũng tiếp tục kêu gọi rất mong được sự ủng hộ chia sẻ và lan tỏa của các tổ chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn xã Cổ lũng và huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh chung tay tham gia trợ giúp./.

Dưới đây là một số hình ảnh!

Nhà hảo tâm Cửa hàng điện máy Nguyên Vượng gắn địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo Phạm Thị Thanh xóm Nam Sơn

Nhà hảo tâm công ty TNHH Thành Vinh Thái Nguyên gắn địa chỉ nhân đạo cho hộ cận nghèo Bà Phó Thị Năm xóm Bờ Đậu

Nhà hảo tâm Nguyễn Thị Dung công ty TNHH Huy Thông gắn địa chỉ nhân đạo cho hộ cận nghèo Bà Bùi Thị Dung xóm Bờ Đậu

Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Lũng