Hội đồng nhân dân xã Cổ Lũng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10

2020-08-04 17:35:00.0

Ngày 04/8/2020, tại Nvăn hóa xã Cổ Lũng, Hội đồng nhân dân xã Cổ Lũng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng tại kỳ họp. Dự có đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên BVT Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương, đồng chí Lê Thị Thúy Nguyên- UV BCH huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, đồng chí Lâm Việt Phương - Phó chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND; Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể; Đại biểu HĐND xã khóa XIX, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã; các ông, bà trưởng xóm, bí thư chi bộ.

Khai mạc kỳ họp đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã cần xem xét thảo luận cho ý kiến đóng góp vào 13 báo cáo và 7 tờ trình, trình tại kỳ họp. Đặc biệt tại kỳ họp lần này sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng về công tác cán bộ của HĐND xã và thông qua các Nghị quyết về công tác cán bộ, quyết toán ngân sách năm 2019, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 cơ bản được duy trì; sản lượng lương thực cây có hạt đạt 49,4% kế hoạch, thu ngân sách trên địa bàn đạt 50%; Tạo việc làm mới cho 30 lao động; xuất khẩu 8 lao động đạt 57 % kế hoạch; Tỷ lệ dân cư sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99,29 %. Các đại biểu HĐND xã cũng đã cho ý kiến, thảo luận và thông qua tờ trình về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo thẩm tra và giám sát của Ban kinh tế xã hội, HĐND xã khóa XIX. Báo cáo thẩm tra và giám sát của ban Pháp chế HĐND xã khóa XIX.

Đ/c Mã Minh Hải - Ủy viên BVT Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Kỳ họp lần này, HĐND xã đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân, bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân xã, đồng thời miễn nhiệm và bầu chức danh Phó chủ tịch HĐND xã do các đồng chí luân chuyển công tác. Theo đó, đồng chí Lê Thị Hạnh đã được HĐND xã bầu vào chức danh phó chủ tịch HĐND xã.

Đ/c Dương Công Đức- Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó chủ tịch HĐND xã.

Sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 10, các vị đại biểu HĐND xã khóa XIX đã thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp. Sau một ngày làm việc khẩn trương kỳ họp thứ 10 HĐND xã Cổ Lũng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Đoàn Thị Hằng