Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân xã Cổ Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-08-06 08:31:00.0

Ngày 06/8/2021, tại nhà văn hóa xã Cổ Lũng. Hội đồng nhân dân xã Cổ Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

Về dự kỳ họp có đồng chí Hà Thị Hường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Thị Thúy Nguyên – UV BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Lương; đồng chí Phạm Hữu Hoàn - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; Đồng chí Vũ Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Dương Công Đức – Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ, các ngành, ban đoàn thể, cán bộ, công chức xã. Đặc biệt sự có mặt của 26/27 đại biểu HĐND xã khóa XX, cùng sự có mặt của các ông, bà trưởng xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc kỳ họp thứ 2 đã nhấn mạnh những nhiệm vụ của đại biểu HĐND xã cần thực hiện trong kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND sẽ xem xét thảo luận cho ý kiến đóng góp vào 6 báo cáo và 5 tờ trình. Trong đó các vị đại biểu sẽ tập trung thảo luận đóng góp thông qua báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020.

Đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc kỳ họp

Đây là kỳ họp thứ hai đầu nhiệm kỳ do vậy HĐND xã sẽ trình Quy chế hoạt động, Nội quy kỳ họp và Chương trình giám sát của HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để các vị HĐND xã thông qua.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Dương Thị Thu Lê - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021: Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2021 tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống tinh thần của nhân dân, UBND xã chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, thực hiện công tác giám sát người từ vùng có dịch trở về địa phương, cả hệ thống chính trị tập trung huy động nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm được duy trì ổn định, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như sản lượng lương thực cây có hạt, chỉ tiêu xuất khẩu lao động, chỉ tiêu tạo việc làm…Công tác xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao được quan tâm triển khai đồng bộ, công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được triển khai kịp thời và thường xuyên...Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân Tân Sửu an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt là phối hợp với UBBC tổ chức triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. UBND xã cũng đưa ra nhiều biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản.

Đ/c Hà Thị Hường- UV BTV Huyện Ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Sau khi nghe các báo cáo và tờ trình trình tại kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp điều hành định hướng cho các vị đại biểu HĐND thảo luận tham gia đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết gồm:

+ Nghị quyết về ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã Cổ Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

+ Nghị quyết về ban hành nội quy của HĐND xã Cổ Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

+ Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã Cổ Lũng năm 2022.

+ Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2020

+ Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin bài: Đoàn Hằng
Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn