Cổ Lũng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy”

2022-10-01 17:25:00.0

Thực hiện kế hoạch tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh của Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Xã Cổ Lũng triển khai thực hiện mô hình Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại xóm Bờ Đậu, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Theo đó tổ liên gia an toàn về PCCC tại xóm Bờ Đậu gồm 07 hộ gia đình, nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xóm, đều tiếp giáp mặt đường Quốc lộ 3. Mỗi nhà trang bị bình chữa cháy xách tay, công cụ phá dỡ, niêm yết nội quy tiêu lệnh PCCC.

Mô hình trên được xây dựng theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ). Lực lượng chữa cháy tại chỗ chủ yếu là các thành viên trong tổ liên gia, kịp thời xử lý nhanh ngay đám cháy từ ban đầu, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Trong thời gian tới, Công an xã Cổ Lũng sẽ tiếp tục tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn nhằm tăng cường công tác phòng cháy, giảm thiếu mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra./.

Tin bài: Trần trí
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn