Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kêt cho hộ bà Tô Thị Lâm thuộc diện hộ cận nghèo xóm Làng Phan, xã Cổ Lũng

2023-07-26 10:06:00.0

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thiết thực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển KT-XH, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày 24/7/2023, UB MTTQ xã Cổ Lũng phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Cổ Lũng, tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK cho hộ bà Tô Thị Lâm thuộc diện hộ cận nghèo xóm Làng Phan, xã Cổ Lũng.

Hộ của cụ bà Tô Thị Lâm, xóm Làng Phan, xã Cổ Lũng là hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ bà Tô Thị Lâm có 5 nhân khẩu, bà lâm đã cao tuổi, 2 vợ chồng con trai bà Tô Thị Lâm là lao động chính. Tuy nhiên con trai bà Lâm có sức khỏe yếu, là con của nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng trợ cấp hàng tháng nên không lao động nặng được, con râu cũng yếu, các cháu còn nhỏ. Vì vậy kinh tế gia đình rất khó khăn, đang ở ngôi nhà nhỏ không đảm bảo, sinh hoạt về nhà ở rất khó khăn. Nên hộ vẫn không thể xây dựng được căn nhà hoàn chỉnh để ở.

Được sự giúp sức về kinh tế và cùng sự góp công của anh em họ hàng, bà con trong xóm. Ngày 20/7/2023 hộ bà Tô Thị Lâm xây dựng ngôi nhà đã được hòan thành, ngôi nhà có diện tích 100 m và đảm bảo 3 cứng (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng), nền lát gạch men. Tổng giá trị căn nhà khoảng 309.000.000 đồng

Ngày 24/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp cùng với Hội chữ thập đỏ xã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Tô Thị Lâm hộ cận nghèo xóm Làng Phan với số tiền là 8.000.000đ: Trong đó Ban TTUBMTTQ xã trao số tiền 6.000.000đ; Hội chữ thập đỏ xã trao số tiền 2.000.000đ. Đến dự buổi trao tiền hỗ trợ cho hộ cận nghèo bà Tô Thị Lâm xóm Làng Phan, có Ông Hoàng Quý Hùng Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cổ Lũng, Bà Lê Thị Hạnh – UV BCH Đảng bộ xã - Phó chủ tịch UBND xã cùng các ông(bà) đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội xã, Hội chữ thập đỏ xã Cổ Lũng và cán bộ cơ sở xóm Làng Phan, người thân, hàng xóm của bà Lâm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo bà Tô Thị Lâm xóm Làng Phan

Hội chữ thập đỏ xã trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo bà Tô Thị Lâm xóm Làng Phan

Ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, mang niềm hạnh phúc rất lớn cho cụ bà Tô Thị Lâm. Với những năm tháng còn lại của cuộc đời, bà được sống trong căn nhà lành lặn, được che mưa che nắng, an hưởng tuổi già bên con cháu. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng có ý nghĩa lớn đối công tác an sinh xã hội và chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương./.

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã