UBND xã Cổ Lũng tổ chức "Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn" cho công dân

2023-06-27 08:59:00.0

Thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm của UBND xã năm 2023, thực hiện Kế hoạch “ Xây dựng chính quyền thân thiện năm 2023”; sáng ngày 26 tháng 6 năm 2023, Ủy ban Nhân dân xã Cổ Lũng  đã tổ chức “ Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn” cho công dân đến đăng ký kết hôn tại xã. Tại buổi lễ trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, cùng các đồng chí cán bộ công chức xã.  Anh Nguyễn Đình Tứ và chị Nguyễn Thu Huyền đã cùng tự nguyện ký vào Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định. “Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn” là một trong những nội dung xây dựng mô hình "Chính Quyền Thân Thiện" nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký Hộ tịch.

Đây cũng là kỹ năng chăm sóc khách hàng trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương, đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có tinh thần, trách nhiệm cao, nỗ lực trong giải quyết công việc phục vụ nhân dân, từng bước chuyển từ làm việc theo “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”, “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, văn minh trong giao tiếp, ứng xử.

Đồng chí Lê Thị Hạnh - PCT UBND xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Thể hiện sự quyết tâm thiết thực của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề như xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt tuyên truyền về Luật Hôn nhân gia đình.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 UBND xã Cổ Lũng đã tổ chức được trên 15 “Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn” cho các đôi đến đăng ký kết hôn tại xã. Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ trên con đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục được thực hiện tuân thủ đúng theo nội dung quy định đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND xã Cổ Lũng trong việc triển khai đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.

colung.phuluong.thainguyen.gov