XÃ CỔ LŨNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

2023-07-26 15:46:00.0

Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) tri ân các liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sỹ. Trong những ngày qua lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Cổ Lũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho dân tộc.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 26/7/2023 các đồng chí thuộc Ban chỉ huy quân sự xã đã trực tiếp đón các đoàn đến viếng nghĩa trang liệt sỹ xã.

Chiều ngày 26/7/2023 Hội người cao tuổi xã đã tổ chức lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã do Hội Người cao tuổi xã chủ trì thực hiện. kết thúc lễ cầu siêu vào 19h00 tối ngày 26/7/2023  Đoàn Thanh niên xã Cổ Lũng tổ chức chương trình Thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà.

Tại chương trình tri ân, Cấp uỷ, Chính quyền, các xóm trên địa bàn xã, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn, thành kính dâng lên những đóa hoa, ngọn nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ. Chương trình như một lời nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau luôn nhớ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Cũng trong dịp này các xóm trên địa bàn toàn xã đồng loạt tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xóm.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động!