Xã Cổ Lũng tổ chức gặp mặt công dân nhập ngũ năm 2024

2024-02-22 22:38:00.0

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 21 tháng 2 năm 2024, Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ các đoàn thể chính trị xã  Cổ Lũng tổ chức gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Lâm Quân, Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật BCH Quân sự huyện Phú Lương; Đồng chí Vũ Văn Cương – Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Bùi Đức Phong – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNV Quân sự xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã Cổ Lũng cùng các thân nhân và 08 thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Toàn cảnh buổi gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại xã Cổ Lũng với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt Đ/c Vũ Văn Cương Bí thư Đảng ủy xã cùng đồng chí Bùi Đức Phong – Chủ tịch UBND xã đại diện cho lãnh đạo địa phương phát biểu động viên chúc mừng và giao nhiệm vụ cho công dân lên đường nhập ngũ, các công dân sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã đã trao những xuất quà cho 08 công dân ưu tú và trao giấy khen cho các công dân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Bùi Đức Phong- Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu giao nhiệm vụ

Cùng với việc thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong những năm qua UBND xã đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ, thăm hỏi, động viên Quân nhân có hoàn cảnh khó khăn,.. qua đó đã tạo điều kiện để các công dân yên tâm lên đường nhập ngũ. Trong đợt giao tuyển quân lần này xã Cổ Lũng có 08 công dân lên đường nhập ngũ có: 01 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND, 07 công dân thực hiện NVQS.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã trao tặng quà và giấy khen cho các công dân

Với vai trò là những người trực tiếp tham gia bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước của bao thế hệ cha anh đi trước, thanh niên xã Cổ Lũng tự hào được đóng góp công lao của mình cho sự nghiệp cách mạng, cho Tổ quốc thân yêu. Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tất cả thanh niên xã Cổ Lũng hăng hái và sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sựTin tưởng rằng với những sự quan tâm động viên của các cấp ủy, chính quyền từ Huyện đến cơ sở, sự ủng hộ của gia đình, người thân và bạn bè sẽ là hậu phương vững chắc tạo thêm động lực, niềm tin để các thanh niên Cổ Lũng an tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với quê hương, Tổ quốc.