Xã Cổ Lũng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

2023-07-27 21:27:00.0

Sáng ngày 27/7/2023, UBND xã Cổ Lũng tổ chức Lễ kỷ niệm  kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và kỷ niệm 62 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2023). Dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Cương –Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Công Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Đức Thái Lãnh đạo phân trại số 6 Trại giam Phú sơn 4; bà Diệp Thị Phượng - quản lý địa bàn huyện Phú Lương chi nhánh TYM Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo UBMTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí là cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, các gia đình chính sách và người có công, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã.

Trước khi vào chương trình lễ kỷ niệm Đoàn đại biểu đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nơi yên nghỉ của 82 anh hùng liệt sĩ những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì nền

độc lập tự do của dân tộc, sau khi viếng nghĩa trang xong đoàn đại biểu trở về Hội trường NVH để tham dự lễ kỷ niệm.

Đoàn đại biểu xã viếng nghĩa trang liệt sỹ

Tại buổi Lễ đã được nghe đồng chí Lê Thị Hạnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BTC Lễ kỷ niệm ôn lại diễn văn kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023, kỷ niệm 62 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2023) trong đó đồng chí nhấn mạnh. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nhắc nhở: "Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong không khí chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ hôm nay, chúng ta không thể không nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do. Cùng với cả nước, 76 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng toàn thể nhân dân xã Cổ Lũng với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng luôn nỗ lực, cố gắng đẩy mạnh, duy trì, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng.

Đồng chí Lê Thị Hạnh – UV BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BTC Lễ kỷ niệm ôn lại diễn văn kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Tiếp đó các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang – Công chức VH-XH xã báo cáo tổng kết công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023 và ý kiến tham luận về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”  của ông Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang – Công chức VH-XH xã trình bày báo cáo tại buổi lễ

Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin phát biểu tham luận tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Ủy ban nhân dân đã tiếp nhận được các xuất quà của các tổ chức

+ Quà của Công ty gạch Tuylen Phú Lộc: 01 xuất x 500.000đ/xuất = 500.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng bà Hoàng Thị Sang xóm Đồng Sang.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Công ty gạch Tuylen Phú Lộc trao quà

+ Quà của đơn vị phân trại số 6 trại giam Phú Sơn: 05 xuất x 500.000/xuất =  2.500.000 đồng

Đồng chí Nguyễn Đức Thái – Lãnh đạo phân trại số 6 Trại giam PS4 tặng quà tại buổi lễ

+ Quà của Tổ chức tài chính vi mô tình thương chi nhánh Thái Nguyên: 03 xuất x 500.000/xuất =  1.500.000 đồng

Bà Diệp Thị Phượng - quản lý địa bàn huyện Phú Lương chi nhánh TYM Thái Nguyên tặng quà tại buổi lễ

Tổng số xuất quà được trao cho người có công, thân nhân người có công và gia đình chính sách trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ là 495 xuất = 127.100.000 đồng.

Một số hình ảnh công tác phát quà trước khi vào buổi lễ!