Xóm Bá Sơn xã Cổ Lũng đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

2023-02-27 08:06:00.0

Ngày 25/2/2023 xã Cổ Lũng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm Bá Sơn đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự hội nghị tại xóm Bá Sơn có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Cùng dự tại xóm có lãnh phòng Nông nghiệp vá phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các Hội, đoàn thể xã Cổ Lũng; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm cùng Nhân dân đã tới dự.

Đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao bằng công nhận Xóm Bá Sơn đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu

Xóm Bá Sơn có diện tích tự nhiên là 1 km2, xóm có 435 nhân khẩu/106 hộ gia đình. là xóm thuần nông, nhân dân trong xóm chủ yếu là trồng lúa, trồng chè, chăn nuôi và nuôi thủy sản. Trong quá trình triển khai thực hiện xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, Chi bộ xóm xây dựng Nghị quyết lãnh đạo chuyên đề về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Ban phát triển xóm, phối hợp với ban công tác mặt trận và các đoàn thế,vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thi đua hưởng ứng thực hiện các tiêu chí, gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tập trung cao độ để hoàn thành 100% các tiêu chí, bảo đảm đúng kế hoạch, thời gian. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng xóm NTM kiểu mẫu với tổng kinh phí  thực hiện trên 6 tỷ đồng. Trong đó ngân sách nhà nước trên 2 tỷ 500 triệu đồng, Nhân dân đóng góp, ủng hộ 3 tỷ 240 triệu đồng, doanh nghiệp ủng hộ 205 triệu đồng, 100% đường trục xóm, đường liên xóm, đường nội đồng và đường nhánh vào các hộ gia đình được cứng hóa bằng bê tông. Nhà văn hóa với diện tích là 200m2 đảm bảo trên 100 chỗ ngồi, có khu tập thể thao như: sân bóng chuyền hơi, các dụng cụ tập thể thao, đảm bảo phục vụ cho người dân tham gia sinh hoạt. Tủ sách có trên 100 đầu sách, có một câu lạc bộ văn nghệ. 100% nhà ở hộ gia đình, trong xóm bảo đảm ba cứng, trong đó đó là 95% nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và có các công trình phụ trợ thuận tiện, phù hợp với quy hoạch và bảo đảm 3 sạch. 100% hộ gia đình trong xóm được sử dụng nước hợp vệ sinh. Có 105 hộ gia đình trong xóm đạt Gia đình văn hóa năm 2022 đạt 96,3%. Thu nhập bình quân đàu người đạt trên 57 triệu đồng/người/năm. Xóm đạt danh hiệu “ Xóm văn hóa” năm 2020, 2021, 2022. Qua các năm Chi bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022...

Đồng chí Dương Công Đức - PBT Thường trực Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã Cổ Lũng tặng khen thưởng cho 1 tập thể và 2 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM Kiểu mẫu năm 2022

Nhân dịp này UBND xã Cổ Lũng cũng đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM Kiểu mẫu năm 2022.

colung.phuluong.thainguyên.gov