Tập huấn nghiệp vụ tín dụng năm 2020 tại xã Cổ Lũng

2020-08-26 17:42:00.0

Chiều ngày 26/8, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Cổ Lũng. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phư Lương phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng năm 2020. Dự có ông Lương Ngọc Hướng - Tổ trưởng tổ tín dụng, bà Dương Thị Hoài - Cán bộ tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Bà Dương Thị Thu Lê - Phó Chủ tịch UBND xã, UB MTTQ, cán bộ tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, các ông (bà) trưởng xóm, tổ trưởng, tổ phó tổ tiết kiệm và vay vốn 18 xóm.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn tín dụng.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin đầy đủ về chính sách và các chương trình cho vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Lương, nghiệp vụ tín dụng, vai trò của trưởng xóm trong hoạt động tín dụng chính sách, nhiệm vụ của ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể… Ngoài ra, các đại biểu còn được thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Qua đợt tập huấn, các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, Trưởng xóm, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn xác định được vai trò, trách nhiệm trong hoạt động tín dụng chính sách, theo chức năng, nhiệm vụ của mình các tổ chức hội, đoàn thể, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình xét cho vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê