Cổ Lũng nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cải cách hành chính

2021-07-23 16:03:00.0

Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hằng đầu nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, xã Cổ Lũng luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ CCHC. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác CCHC hiệu quả phục vụ người dân, các tổ chức khi đến giao dịch.

Để công tác CCHC được triển khai sâu rộng trên địa bàn, ngày từ đầu năm UBND xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch CCHC, bên cạnh đó tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung CCHC năm 2021 trên Cổng thông tin điện tử và hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức và người dân về vai trò, ý nghĩa của công tác CCHC; giải quyết các thủ tục hành chính theo dịch vụ công mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính viễn thông công ích.

Trong năm 2020, xã Cổ Lũng dẫn đầu toàn huyện về các chỉ số CCHC và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Các TTHC đều được công khai, minh bạch; địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân cũng được niêm yết tại bộ phận một cửa. Cán bộ thường xuyên rà soát, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC. Thực hiện nghiêm việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết công việc.

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2021, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa – một cửa liên thông đã tiếp nhận được 4.239 hồ sơ, trong đó hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa liêu thông là 134 hồ sơ, hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa là 4105 hồ sơ. Các thủ tục đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, các hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Cùng với việc chú trọng cải cách TTHC, bên cạnh việc nâng cao, phát triển các mục tiêu về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, xã cũng chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa, một cửa liên thông; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng vơi nhu cầu ngày càng cao của công việc./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn