Ban Chỉ huy quân sự xã Cổ Lũng bàn giao công trình đường điện “thắp sáng làng quê” cho cơ sở xóm Tân Long

2023-05-31 18:34:00.0

Thực hiện kế hoạch huấn luyện Dân quân năm 2023. Ban Chỉ huy quân sự xã Cổ Lũng đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy ra Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện Dân quân năm 2023, đồng thời xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND xã ra Quyết định thành lập Ban Tổ chức huấn luyện, thành lập Tổ giáo viên huấn luyện... và các văn bản bảo đảm tính pháp lý. Qua đó tham mưu cho UBND xã tổ chức khai mạc huấn luyện cho đối tượng Dân quân tại chỗ từ ngày 17/4/2023 đến hết ngày 25/4/2023, quân số 29 đồng chí và tổ chức huấn luyện cho trung đội Dân quân cơ động từ ngày 04/5/2023 đến hết ngày 19/5/2023 quân số 28 đồng chí. Nội dung huấn luyện tập trung vào giáo dục chính trị, pháp luật và các nội dung kiến thức quân sự bảo đảm sát với thực tế yêu cầu nhiệm vụ. Kết thúc các nội dung đều được Ban tổ chức, tổ giáo viên kiểm tra đánh giá kết quả. Qua kiểm tra các nội dung đối với từng chiến sĩ 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi. Kết thúc huấn luyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 1, kết quả bắn đạt khá, đơn vị an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã cùng bàn giao công trình đường điện “thắp sáng làng quê”  cho xóm Tân Long.

Cũng trong đợt huấn luyện Dân quân năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự xã Cổ Lũng đã tổ chức cho lực lượng Dân quân làm công tác dân vận, đây là một trong những nội dung hoạt động thường xuyên của lực lượng dân quân. Nhằm trung tay thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ban Chỉ huy quân sự xã Cổ Lũng chung tay cùng nhân dân xóm Tân Long xây dựng công trình đường điện “Thắp sáng làng quê” góp phần phấn đấu hoàn thành một trong các tiêu chí xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023. Ngày 31/5/2023 Ban Chỉ huy quân sự xã Cổ Lũng đã bàn giao công trình đường điện “thắp sáng làng quê” cho cơ sở xóm Tân Long, đại diện cho nhân dân xóm Tân Long đồng chí Trần Công Tiến- Bí thư chi bộ cùng đồng chí Vương Đức Nam - Trưởng xóm Tân Long tiếp nhận công trình với sự chứng kiến của đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã.

Dươi đây là một số hình ảnh!

Ban chỉ huy Quân sự xã Cổ Lũng