Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cổ Lũng tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII

2022-03-02 17:24:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII. Những ngày này, cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Cổ Lũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia.

Bám sát sự chỉ đạo tổ chức Hội Phụ nữ cấp trên, Hội LHPN xã Cổ Lũng đã ban hành kế hoạch, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII. Theo đó, 100% các chi Hội phụ nữ cơ sở đã triển khai sâu rộng đến toàn thể hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện bằng các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, quan tâm, giúp đỡ đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo và gia đình có hội viên không may bị nhiễm Covid-19.

Chi Hội Phụ nữ hỗ trợ trạm y tế hướng dẫn người dân khi đến tiêm phòng vắc xin Covid-19 đăng ký thông tin

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN xã luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho các khu vực cách ly, phong tỏa, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo gặp khó khăn trong đại dịch covid-19. Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, Hội LHPN xã đã  quyên góp ủng hộ trên 300 suất quà trị giá trên 35 triệu đồng, ủng hộ gần 200 ngày công hái chè, cấy lúa để giúp đỡ các gia đình hội viên phụ nữ bị mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo định.

Chi Hội Phụ nữ tặng quà cho gia đình hội viên mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình

Chi Hội Phụ nữ tham gia thu hoạch chè giúp gia đình hội viên mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tiếp tục chỉ đạo các chi hội cơ sở đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII như: Ra quân tổng vệ sinh môi trường; Phát động hưởng ứng tuần lễ áo dài, thành lập các Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, dân vũ, chăm sóc, hỗ trợ hội viên không may bị mắc Covid-19, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chi hội Phụ nữ tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng, tạo không khí phấn khởi, quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp sớm đi vào cuộc sống./.

Chùm ảnh các Chi hội Phụ nữ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng tuần lễ áo dài

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn