Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Cổ Lũng

2024-03-17 23:08:00.0

Chiều ngày 15/3/2024, Đảng bộ xã Cổ Lũng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng xóm, các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Cổ Lũng đã thông qua quyết định số 152-QĐ/ĐU ngày 12/3/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã thuộc Đảng bộ xã Cổ Lũng, với tổng số 6 đảng viên kể từ ngày 12/3/2024 và thông qua Quyết định Chuẩn y chỉ định Chi uỷ, chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ Quân sự xã. Theo đó, đồng chí Vũ Văn Cương, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2024-2025; Đồng chí Lục Văn Bảo- Đảng ủy viên- Chỉ huy trưởng Quân sự xã, giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ quân sự xã nhiệm kỳ 2024- 2025.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương đề nghị: Chi bộ Quân sự xã khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định, Điều lệ Đảng; bám sát chức năng, nhiệm vụ định kỳ hằng năm, nhiệm kỳ xây dựng chương trình công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn ở địa phương. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ tự phê bình và phê bình trong Đảng; cải tiến và đổi mới nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu của chi bộ đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ; thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng trong các lực lượng và tuyển chọn đảng viên trong thanh niên nhập ngũ hằng năm đạt chỉ tiêu được giao. Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương; xây dựng trung đội dân quân cơ động vững mạnh; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Ban Chỉ huy Quân sự huyện giao. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự xã và trung đội dân quân cơ động; kịp thời phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; đồng thời, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm, hành vi nói, viết và làm trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa và ra mắt Chi bộ Quân sự xã Cổ Lũng

Sau khi thành lập chi bộ Quân sự xã, Đảng bộ xã Cổ Lũng có tổng số 25 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã là hết sức cần thiết nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./