HĐND xã Cổ Lũng tổ chức Kỳ họp thứ 7 Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-12-25 09:09:00.0

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Ngày 25/12/2023 HĐND xã Cổ Lũng Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức kỳ họp thứ Bẩy, đây là kỳ họp thường lệ theo luật định.

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có Đồng chí Hà Thị Hường – UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên Giáo – Giám Đốc Trung Tâm Chính trị huyện Phú Lương; Đồng chí Vũ Văn Cương Bí thư Đảng ủy xã Cổ Lũng, các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ- Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội; Các cơ quan đơn vị trường học, Công an, quân sự, HTX; cán bộ, công chức đang công tác tại UBND xã; Các vị Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Các ông (bà) Bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 7

Tại kỳ họp lần này các vị được nghe các báo cáo theo chương trình nghị sự. HĐND xã sẽ xem xét các báo cáo và tờ trình của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2023, nhiệm vụ, giải trọng tâm năm 2024; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ giải pháp đảm bảo ngân sách năm 2024; Tờ trình đề nghị thông qua nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2024; Các Tờ trình về nhiệm vụ giải pháp đảm bảo ngân sách năm 2024; Tờ trình về nội dung kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024. Ngoài ra kỳ họp còn được xem xét, tập trung, nghiên cứu, thảo luận một số vấn đề quan trọng khác phát huy dân chủ và trách nhiệm, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri và quyết định những vấn đề được trình ra tại kỳ họp. Đồng thời tham gia ý kiến, làm rõ trách nhiệm, đưa ra giải pháp khắc phục những vấn đề bức xúc được đông đảo cử chi quan tâm góp phần cho kỳ họp đạt chất lượng cao, làm cơ sở cho việc phát triển KT-XH năm 2024 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao, xác định các mục tiêu phát triển KT – XH – AN – QP.

Kỳ họp rất vinh dự và vui mừng được đón đồng chí Hà Thị Hường – UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên Giáo – Giám Đốc Trung tâm Chính trị huyện Phú Lương dự phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí nhấn mạnh và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong xã đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong năm 2023 về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu với lĩnh vực nổi trội “giáo dục”, xây dựng xóm Làng Phan đạt xóm thông minh, xóm Tân Long đạt xóm NTM kiểu mẫu. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế về công tác đất đai, môi trường, chế độ chính sách do các văn bản nhà nước chưa đồng nhất, đồng thời đồng chí chỉ đạo, giao nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2024 về các nhiệm vụ đặt ra cho kỳ họp này là rất quan trọng. Với quyết tâm chính trị và sự đoàn kết thống nhất, sự nhất trí đồng lòng của các dân tộc xã Cổ Lũng đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Cổ Lũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hà Thị Hường – UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên Giáo – Giám Đốc Trung tâm Chính trị huyện Phú Lương phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn dự toán năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024; Nghị quyết phê duyệt chương trình đầu tư xây dựng một số dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư năm 2024; Nghị quyết phê duyệt chương trình đầu tư xây dựng dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư ngân sách huyện năm 2024; Nghị quyết về việc thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024. Đây là các Nghị quyết hết sức quan trọng, định hướng cụ thể cho công tác phát triển KT-XH năm 2024 đã được các vị đại biểu HĐND xã quyết nghị./.

HĐND xã Cổ Lũng