Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cổ Lũng phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

2020-08-14 10:17:00.0

Chiều ngày 13/8/2020 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Cổ Lũng phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các điểm dừng xe khách đường dài tại ngã ba Bờ Đậu.

Ngã ba Bờ Đậu là cầu nối giữa các tỉnh Đông Bắc và Tây Bắc, hằng ngày trên tuyến quốc lộ 3 và 37 có hằng trăm chuyến xe Bắc – Nam lưu thông và dừng chân tại các cửa hàng trên địa bàn xã, vì vậy việc kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm dừng xe khách là điều bức thiết hiện nay.

Tại các cửa hàng kinh doanh, Hội LHPN xã cùng các ban ngành đoàn thể đã tuyên truyền đến chủ cửa hàng về cách phòng, chống dịch Covid-19, tặng nước sát khuẩn miễn phí và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nguy cơ lây nhiễm. Thực hiện sát khuẩn nhanh tại chỗ, tuyên truyền việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng và phát tờ rơi đến từng hành khách trên các nhà xe khi dừng chân tại các điểm trên địa bàn xã.

Phát tờ rơi miễn phí đến từng hành khách

Mỗi lượt xe khách ghé điểm dừng chân được bảo vệ an toàn sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã được hiệu quả hơn./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Nguyễn Thị Huyền Trang