2022-09-13 17:25:00.0

Chiều ngày 06/9/2022, Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2022. Dự có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Công Đức - Phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các ngành, đơn vị trực thuộc UBND xã, cùng các ông, bà trưởng xóm.

Đồng chí Dương Thị Thu Lê - Phó Chủ tịch UBND xã, báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022.

Qua đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội được duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo và giữ vững, công tác tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ em được kịp thời, công tác cải cách hành chính có bước chuyển biến tích cực, tiêm phòng vác xin phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo, thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên, các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học 2022-2023 đảm bảo an toàn, trang trọng tiết kiệm; Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được quan tâm chú trọng; xã đã bám sát hướng dẫn của ngành chuyên môn, cấp huyện cấp tỉnh để hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ minh chứng đảm bảo kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận có ý kiến kiến nghị và đề xuất giải pháp trong lĩnh vực như: công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến độ lập hồ sơ xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa, lĩnh vực đất đai tài nguyên môi trường.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Phong - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Phong- Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, cán bộ, công chức theo chức năng nhiệm vụ tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022 đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho Nhân dân; công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn;  đẩy mạnh công tác nhập liệu hộ tịch đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 10.9.2022;

Xây dựng và hoàn thiện kế hoạch, văn bản thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ;

Làm tốt công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 nhằm nâng cao chất lượng dạy và học;

Tiếp tục rà soát chống thất thu, tăng cường công tác thu đảm bảo thu cân đối ngân sách năm 2022.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn xã; tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và giải quyết dứt điểm các đơn thư.

Thực hiện hướng dẫn việc đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các hộ năm 2023;

Triển khai công tác bình xét gia đình văn hóa, xóm văn hóa, cơ quan văn hóa; công tác bình xét hộ nghèo năm 2022;

Tăng cường công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đôn đốc 01 xóm còn lại khởi công xây dựng nhà văn hóa, kiểm tra thẩm định hồ sơ sơ bộ đối với 6 xóm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu;

Tiếp tục tăng cường hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Cán bộ, công chức duy trì nề nếp làm việc theo đúng Quy chế làm việc và Quy tắc văn hóa ứng xử ở công sở; duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư đảm bảo theo quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu và hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu;

Các xóm đã đăng ký kế hoạch làm đường giao thông nông thôn năm 2022 tổ chức họp dân huy động nguồn lực đối ứng xây dựng công trình đường giao thông nông thôn.

Các xóm quan tâm tổ chức tết Trung thu đảm bảo cho các em thanh thiếu nhi vui đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn, tiết kiệm./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn