HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN XÓM ĐỒNG SANG, XÓM NAM SƠN, XÃ CỔ LŨNG

2023-06-15 16:47:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/HU ngày 12/9/2016 của Huyện ủy Phú Lương về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2853-QĐ/TU của Tỉnh ủy ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp đối với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái nguyên. Căn cứ Kế hoạch số 48- KH/ĐU ngày 12/6/2023 của Đảng ủy xã Cổ Lũng về Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Đồng Sang, xóm Nam Sơn xã Cổ Lũng.  Nhằm Trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của nhân dân về các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo Quốc phòng, An ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; cơ chế chính sách của các cấp và những vấn đề mới nẩy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xóm Đồng Sang, xóm Nam Sơn, xã Cổ Lũng.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Thị Hường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Phú Lương. Dự và Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cương -  Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Đức Phong- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ xã, các đồng chí là trưởng các ngành, ban Đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Đại diện Công ty khai thác than; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm Đồng Sang, xóm Nam Sơn và nhân dân trên địa bàn xóm Đồng Sang, xóm Nam Sơn. Tại hội nghị đối thoại đã được nghe đồng chí Bùi Đức Phong- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Bùi Đức Phong- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm 6 tháng đầu năm 2023.

Tại Hội nghị đối thoại đã có 12 lượt ý kiến của nhân dân về các lĩnh vực công tác, ý kiến về hoạt động của Công ty cổ phần khai thác Than Thái Nguyên. Các ý kiến của nhân dân tại hội nghị đối thoại đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giao cho công chức chuyên môn tham mưu trả lời trực tiếp và được nhân dân đồng thuận nhất trí cao.

Nhân dân ý kiến tại Hội nghị đối thoại

Đồng chí Vũ Văn Cương -  Bí thư Đảng ủy xã phát biểu trả lời các ý kiến tại Hội nghị đối thoại

Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị Đồng chí Vũ Văn Cương -  Bí thư Đảng ủy xã giao UBND xã tiếp tục chỉ đạo công chức chuyên môn thực hiện tốt các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội quốc phòng an ninh ở địa phương.

Đảng uỷ xã Cổ Lũng