Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số: 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới

2023-03-08 14:50:00.0

Chiều ngày 08/3/2023, UBND xã Cổ Lũng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới. Phát động phong trào “ Toàn dân phòng cháy và chữa cháy”, Tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên; Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội công an huyện; cùng dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các trường học, các tổ chức hội, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp và 18 xóm đóng trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ công an xã triển khai kế hoạch của UBND xã Cổ Lũng về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ, thời gian gần đây, cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn biến phức tạp. Để nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác PCCC cần tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện chính sách, pháp luật về công tác PCCC và CNCH đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức kỹ năng về PCCC cho mọi tầng lớp nhân dân; Nâng cao toàn diện chất lượng công tác lãnh đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ PCCC trên địa bàn góp phần tạo môi trường an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.

Đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội Nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác PCCC & CNCH, trang bị kiến thức cơ bản, phổ biến về cháy, nổ trong lao động, sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, cách tổ chức thoát nạn khi xảy ra cháy, cách sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng và trực tiếp thực hành các kỹ năng PCCC, cứu nạn, cứu hộ./.

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền phổ biến pháp luật

colung.phuluong.tháinguyên.gov