2023-04-10 14:05:00.0

Trong hai ngày 08/4 và 09/4 năm 2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cổ Lũng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi trong năm, theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Theo đó, nam công dân đủ 17 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương chưa ra đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu phải đăng ký nghĩa vụ quân sự theo luật định.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thành lập tổ công tác tiến hành đăng ký đảm bảo nhanh gọn, đủ quân số. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, chuyển giấy mời tới các gia đình có con em trong độ tuổi đăng ký, do đó số thanh niên tuổi 17 đến đăng ký đạt 100%.

Hướng dẫn công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự tại UBND xã

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, để nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định.

colung.phuluong.thainguyen.gov