Khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Người có công, thân nhân liệt sỹ xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

2020-07-20 16:47:00.0

Ngày 19/7/2020, tại Trạm Y tế xã Cổ Lũng. Chi đoàn Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Cổ Lũng - huyện Phú Lương tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Người có công, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã Cổ Lũng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Dự có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu - Bí thư huyện Đoàn Phú Lương; Bác sỹ Chuyên khoa Nguyễn Vũ Phương - Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên, Tiến sỹ Nguyễn Phương Đông - Bí thư Đoàn Trường Đại học Y dược Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Hà- Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Y Thái Nguyên cùng các bác sỹ, điều dưỡng, tình nguyện viên, cán bộ y tế Chi đoàn Bệnh viện trường Đại học Y Thái Nguyên, đồng chí phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh Thái Nguyên dự và đưa tin.

Trong buổi khám bệnh 157 Người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ đã được các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của chi đoàn Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên khám lâm sàng các chuyên khoa: nội, ngoại, khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; khám cận lâm sàng, siêu âm tổng quát, điện tim...tư vấn sức khỏe và cách phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Đây là hoạt động tri ân rất thiết thực và ý nghĩa của các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế của chi đoàn Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đời đời ghi nhớ công ơn của những người có công với Tổ Quốc”. Hoạt động khám bệnh từ thiện, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí thăm hỏi động viên Mẹ Việt Nam anh hùng, quan tâm Người có công, gia đình chính sách để mỗi gia đình chính sách phần nào vơi đi nỗi đau mất mát, tự hào truyền thống gia đình vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương đổi mới, giàu đẹp.

Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức Ngành Y tế và toàn xã hội nhằm chung tay giúp đỡ chăm sóc Người có công, gia đình chính sách thay cho lời tri ân của các đồng chí Lãnh đạo ban giám đốc, cán bộ y, bác sỹ chi đoàn Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên và lãnh đạo địa phương xã Cổ Lũng đối với các thế hệ cha, anh đi trước đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình để đấu tranh giành được Độc lập - Tự do của Tổ quốc mang lại cuộc sống bình yên như ngày hôm nay./.

Một số hình ảnh tại chương trình khám bệnh và thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Bác sỹ Chuyên khoa Nguyễn Vũ Phương - Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Nguyên

Tiến sỹ Nguyễn Phương Đông - Bí thư Đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Đ/c Nguyễn Hữu Hiếu - Bí thư huyện Đoàn Phú Lương

Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sang.

Tiến sỹ Nguyễn Phương Đông - Bí thư Đoàn Trường Đại học Y dược Thái Nguyên tặng quà mẹ VNAH.

Đ/c Hoàng Hà- Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Y Dược TN tặng quà gia đình Mẹ VNAH.

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình Đ/c Dương Đại Hải - Thương binh

Đoàn đến thăm, tặng quà Bà Nông Thị Ý- thân nhân gia đình liệt sỹ.

Đoàn đến thăm, tặng quà bà Đỗ Thị Lộc- thân nhân gia đình liệt sỹ.

Công tác thăm, khám bệnh tại Trạm Y tế xã Cổ Lũng.

Các đồng chí tình nguyện viên hướng dẫn Người có công sử dụng thuốc.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê