Phát động thi đua “chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025”

2022-03-26 20:31:00.0

Chiều ngày 24/3/2022, tại nhà văn hóa xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương tổ chức Chương trình phát động thi đua “chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025”. Dự chương trình phát động có các đồng chí lãnh đạo Sở NN&PTNT; Viễn thông tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh. Về phía huyện Phú Lương có đồng chí Mã Minh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng xây dưng nông thôn mới huyện. Cùng dự có đại diện các phòng, ban, ngành, một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Về phía xã Cổ Lũng có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Dương Công Đức- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đại biểu Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ, trưởng các đoàn thể của xã, đại biểu bí thư chi bộ, trưởng xóm của 18 xóm, các tập thể, cá nhân được vinh danh khen thưởng. Chương trình phát động được kết nối trực tuyến với điểm cầu của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và phát trực tiếp trên trang fanpage của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện phát động thi đua thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện phát động thi đua: Phấn đấu huyện Phú Lương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 45 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu; Thi đua “Phát triển sản xuất nông nghiệp xanh - sạch - an toàn - bền vững” gắn với đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển dịch vụ; đẩy mạnh mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ gắn sản xuất với thị trường; Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người của nông dân khu vực nông thôn 2025 đạt 60 triệu đồng/người/năm; phấn đấu tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn theo quy chuẩn đạt 100%; Thi đua ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, trọng tâm là chuyển đổi số trong tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP chất lượng của huyện trên các sàn thương mại điện tử, tỷ lệ các xóm được phủ sóng di động 3G/4G/5G hoặc internet băng rộng đạt 100%.

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy phát biểu hưởng ứng thi đua thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP.

Tại Chương trình phát động, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy đại diện lãnh đạo địa phương đã hưởng ứng quyết tâm thi đua thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP.

Đại diện các xóm trên địa bàn xã Cổ Lũng cũng ký cam kết với UBND xã thi đua thực hiện xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã Cổ Lũng đạt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo cấp trên chứng kiến các xóm ký cam kết với UBND xã thi đua thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân của xã Cổ Lũng có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Các cá nhân được có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng nông thôn mới được UBND huyện khen thưởng.

Các sản phẩm nông nghiệp của địa phương

Kết thúc chương trình phát động, các đại biểu đã thăm quan 1 hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu ông Nguyễn Đức Hoan xóm Bờ Đậu và mô hình trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa tại xóm Làng Phan./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn