Phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình tự quản “Đường rộng, sáng, xanh, sạch, an toàn” tại Cổ Lũng

2024-03-15 23:38:00.0

Chiều ngày 14/3/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Cổ Lũng tổ chức Hội nghị phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phú Lương và ra mắt mô hình tự quản “đường rộng, sáng, xanh, sạch, an toàn”. Dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo Công an huyện Phú Lương; Lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, Trưởng Công an các xã, thị trấn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng các xóm trên địa bàn xã Cổ Lũng và nhân dân 03 xóm Cây Cài, Bờ Đậu, Đường Goòng.

Tuyên truyền về tình hình tội phạm về trật tự xã hội

Tại hội nghị, Công an xã Cổ Lũng đã báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã năm 2023 và phối hợp với các Đội nghiệp vụ của Công an huyện Phú Lương tiến hành tuyên truyền, thông tin về tình hình tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn huyện Phú Lương năm 2023 và những tháng đầu năm 2024; tuyên truyền về 1 số loại tội phạm phổ biến hiện nay như tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuyên truyền về công tác quản lý vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và công tác PCCC. Tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện như: các quy định xử lý về nồng độ cồn; và các vi phạm khác liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông….

Đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã Cổ Lũng phát biểu tại Hội Nghị

Đồng chí Hoàng Qúy Hùng - Chủ tịch UBMTTQ xã Cổ Lũng đã kêu gọi toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Mô hình “Đường rộng, sáng, xanh, sạch, an toàn” tại xóm Cây Cài

Cũng tại hội nghị này, UBMTTQ xã Cổ Lũng đã công bố Quyết định thành lập Tổ tự quản mô hình điểm và ra mắt Mô hình tự quản “Đường rộng, sáng, xanh, sạch, an toàn” tại xóm Cây Cài gồm 10 thành viên. Đại diện UBMTTQ xã Cổ Lũng đã kêu gọi toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.