2020-07-23 16:38:00.0

Ngày 23/7/2020, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng. Hội Nông dân xã Cổ Lũng tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Chủ trì bà Đặng Thị Hà - Chủ tịch hội Nông dân xã, cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội nông dân xã, chi hội trưởng chi hội nông dân 18 xóm.

Bà Đặng Thị Hà - Chủ tịch Hội ND xã, chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội và phong trào nông dân ở xã tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động. Hội luôn bám sát Nghị quyết Đảng bộ xãcác nhiệm vụ chính trị của địa phương và sự chỉ đạo của Hội cấp trên để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụHội luôn quan tâm giữ vững mối đoàn kết nội bộ trong đội ngũ cán bộ các chi hội, từng bước cũng cố, nâng cao chất lượng, số lượng tham gia tổ chức Hội; Đổi mới nội dung sinh hoạt, duy trì tốt chế độ giao ban, báo cáo; Trong công tác xây dựng tổ chức hội đã kết nạp được 18 hội viên mới nâng tổng số hội viên đang sinh hoạt là 1.451 hội viên. Hội đã làm tốt công tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên. Khuyến khích hội viên tích cực tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng như mô hình chăn nuôi tổng hợp của hội viên Đàm Văn Thủy tại chi hội Đồi Chè; mô hình Chăn nuôi gà thịt hội viên Nguyễn Giáp Thìn chi hội Cổng Đồn; mô hình cây ăn quả hộ ông Thành chi hội Bá Sơn; mô hình kinh tế tổng hợp hộ ông Hoa chi hội Cổ Lũng...Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới cũng được hội phát động triển khai tổ chức thực hiện rộng khắp. Hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Vận động hội viên thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Số hộ hội viên đăng ký gia đình văn hóa 1.451/1.451 hộ bằng 100%. Vận động cán bộ hội viên ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đoạn đường nông dân tự quản, trồng và chăm sóc con đường hoa được 711 lượt người tham gia. Phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh”, hội đã vận động 354 hội viên tham gia phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc do ban công an xã phát động tại 6 xóm. Duy trì sinh hoạt 01 câu lạc bộ “ Nông dân với pháp Luật và phòng chống tội phạm, tội phạm Ma túy” tại xã.

Từ kết quả đạt được và những hạn chế, khó khăn trong công tác hội, các đại biểu về dự hội nghị tham gia thảo luận phát biểu ý kiến đóng góp để cùng tháo gỡ những khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được, đề ra giải pháp để tổ chức, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu công tác hội năm 2020.

Trên cơ sở kết quả đạt được Hội đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020: Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu thi đua, thu hút tập hợp, kết nạp hội viên mới, phát triển quỹ hội, xây dựng, củng cố hoạt động các mô hình, giúp đỡ hội viên nông dân thoát nghèo. Tập trung chỉ đạo cán bộ hội viên, nông dân tham phát triển sản xuất, phát triển kinh tế. Tổ chức giám sát theo quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định số 217- QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra toàn diện hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Tổ chức và chỉ đạo các chi hội tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, lồng ghép tổng kết phong trào nông dân thi đua  ”Sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2020./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Nguyễn Thị Huyền Trang