Tuyên truyền Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023

2023-06-13 16:02:00.0

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tình yêu thương sâu sắc đối với các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng vì các cháu là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Bác căn dặn: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Chăm lo, bảo vệ và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, chú trọng và tháng 6 hàng năm được xác định là Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay là dịp để các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay, đồng lòng cam kết thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả; tăng cường việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về thực hiện quyền trẻ em; vận động thực hiện có hiệu quả những chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án và tìm kiếm nguồn lực dành cho trẻ em...

Tổ chức tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 từ 01/6/2023 đến ngày 30/6/2023 với Thông điệp và khẩu hiệu tuyên truyền:
          - Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em;
          -  Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em;
          - Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước;
          - Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em;
          - Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động;
          - Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng;
          - Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai;
          - Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng;
          - Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.
      Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Uỷ ban Nhân dân xã Cổ Lũng đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND, ngày 17/5/2023 về việc Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 trên địa bàn xã. Thông qua Tháng hành động vì trẻ em, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi bậc ông, bà, cha, mẹ, cần nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, chung tay xây dựng môi trường an toàn, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em…Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, việc chăm lo, bảo vệ, giáo dục trẻ em chính là góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của xã nhà và đất nước trong tương lai./.

colung.phuluong.thainguyen.gov