UBND xã Cổ Lũng thông báo Mức phạt lỗi vi phạm giao thông

2023-06-13 16:56:00.0

Hiện nay an toàn giao thông đang là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. TAI NẠN GIAO THÔNG luôn là hiểm hoạ thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Hậu quả để lại là nỗi đau cho người thân và thêm một gánh nặng cho xã hội, tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội. Trước thực trạng đó cần phải nghiêm túc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Đối với người dân ven các tuyến đường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vẩy gây cản trở giao thông; không vứt rác ra đường; gương mẫu trong các hành vi văn hóa giao thông. Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định; quan sát kỹ khi đi đường nhất là khi qua nút giao; không tụ tập dưới lòng đường. Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ, không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; không vi phạm làn đường, vạch sơn; không đi xe trên hè phố; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

UBND xã Cổ lũng thông báo Mức phạt lỗi vi phạm giao thông căn cứ theo nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 về QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG SẮT và NĐ 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA CÁC NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC HÀNG HẢI; GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, ĐƯỜNG SẮT; HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG.

Mỗi chúng ta hãy thay đổi thái độ, hành vi tự giác chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông.