Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cổ Lũng

2020-08-25 17:01:00.0

Sáng ngày 20/8/2020, Đoàn kiểm tra UBND huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương làm trưởng đoàn, đồng chí Dương Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm y tế, Thượng tá Đỗ Xuân Nguyên - Trưởng công an huyện, Thương tá Dương Xuân Trường - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Hoàng Thị Hiền Hà - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương. Đã có buổi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo xã.

Đ/c Ngô Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người xã Cổ Lũng, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch của xã.

Thay mặt Ban chỉ đạo xã, đồng chí Vũ Văn Cương báo cáo kết quả việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại xã. Đảng ủy ban hành công văn số 08-CV/ĐU ngày 03/8/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ngày 03/8/2020 UBND xã đã ban hành Công văn số 155/UBND-VH về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; Công văn số 168/UBND-VHTT ngày 13/8/2020 về việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và đẩy mạnh hoạt động của tổ tự quản để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ chức đoàn thể cũng ban hành văn bản tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tổ chức đến các điểm dừng xe khách khu vực ngã ba Bờ Đậu cấp phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn sát khuẩn và cài đặt phần mềm Bluzone. Đến các hộ gia đình hỗ trợ cài đặt phần mềm Bluzone trên thiết bị điện thoại thông minh. Tiến hành rà soát điều tra đối với các trường hợp đi từ nước ngoài, các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương, đặc biệt là các trường hợp trên địa bàn xã đi từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các vùng có dịch trở về địa phương từ ngày 01/7/2020 trở lại đây với phương châm ”Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để đảm bảo kiểm soát, khoanh vùng, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tổ chức phun thuốc khử trùng tại những nơi có người đi từ vùng dịch về và tại các đám hiếu. Tiến hành tổ chức xe lưu động đi tuyên truyền tại các đường làng ngõ xóm với phương châm ”Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Qua đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Thành Trung - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của xã trong triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid -19 trên địa bàn xã Cổ Lũng. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã không được chủ quan mà tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch Covid -19 gắn với mục tiêu vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 đã đề ra./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin và ảnh: Đoàn Hằng