Xóm Đồi Chè đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

2023-03-18 14:52:00.0

Ngày 17/3/2023, xã Cổ Lũng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm Đồi Chè đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Nguyên, Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện. Cùng dự có lãnh hòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; phòng Tài chính Kế hoạch, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các hội, đoàn thể xã Cổ Lũng; các đồng chí Bí thư chi bộ cùng Nhân dân xóm Đồi Chè.

Nhân dân xóm Đồi Chè đón nhận hoa chúc mừng

Xóm Đồi Chè có diện tích là 1,5km2  với 223 hộ và 846 khẩu, có 2 dân tộc Kinh, Tày cùng sinh sống, số hộ sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ 50% diện tích canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản là 7,4ha. Sau quá trình triển khai xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở; sự vào cuộc của địa phương và được Nhân dân đồng tình ủng hộ, xóm Đồi Chè đã hoàn thành các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu với tổng kinh phí trên 3 tỷ 300 triệu đồng trong đó: Ngân sách Nhà nước trên 485 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 2 tỷ 800 triệu đồng, các nguồn khác 55 triệu đồng...Xóm 100% đường trục xóm, liên xóm, đường nội đồng được cứng hóa bằng bê tông, nhà văn hóa khang trang rộng rãi, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, xóm có câu lạc bộ văn nghệ hoạt động thường xuyên có hiệu quả, 100% hộ gia đình trong xóm được sử dụng nước hợp vệ sinh. Các hộ gia đình đều có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường và ký cam kết không gây ô nhiễm môi trường, qua các năm chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt hoặc hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Xóm hoàn thành các chi tiêu quốc phòng và đạt chuẩn khu dân cư an toàn về an ninh trật tự xã hội tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội được kìm chế và giảm dần so với các năm trước. Xóm đạt danh hiệu “ Xóm văn hóa” năm 2021, 2022, xóm không có nhà tạm nhà dột nát, 100% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn 3 cứng, xóm có 1 tổ liên kết hợp tác sản xuất chăn nuôi ong đang hoạt động có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 59 triệu đồng/người/năm...

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng công nhận xóm NTM kiểu mẫu cho Nhân dân xóm Đồi Chè

Tại buổi Lễ, đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện Phú Lương đã công bố Quyết định và trao bằng công nhận xóm Đồi Chè đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Xã Cổ Lũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng xóm NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này UBND xã Cổ Lũng cũng đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM Kiểu mẫu năm 2022.

colung.phuluong.thainguyen.gov